โปรโมชั่นเครื่องเสียงรถยนต์


 • PIONEER.jpg

 • UPGRADE-8.jpg
  เครื่องเสียงรถยนต์ ชุด UPGRADE HELIX F62C ลำโพง F ซีรีส์ใหม่ การผสมผสานระหว่างส่วนประกอบที่ได้รับการพิสูจน์แล้วและวัสดุล้ำสมัยช่วยรับประกันประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยมพร้อมเสียงเบสท...

 • 119060007_3359126430821949_4357001016653040708_o.jpg
  เครื่องเสียงรถยนต์ ชุด Front Stageลำโพงแยกชิ้น STEG LEO 650C เบรนด์ Itaiy กลางแหลมพริ้วหวานมาพร้อมกับ BASS BOX RV-10PW เบสบล็อค ขนาด 10 นิ้วเบสคมชัดหนักแน่น Musway D1Sเเอมป์โปรเสสเ...

 • Hi-Power_๒๐๐๙๑๔_1.jpg
  เครื่องเสียงรถยนต์ ชุด Hi powerALPINE UTE-73EBT เครื่องเล่น 1 Din รองรับการเล่นไฟล์ FLAC ผ่าน USB ช่องต่อ AUX/USB ด้านหน้า Bluetooth ในตัว พร้อมลำโพงรวมชิ้น Helix F6xเครื่องเสียงรถ...

 • Sound Quality-5.jpg
  เครื่องเสียงรถยนต์ ชุดSound QualityFOCAL เพาเวอร์ HARMOTECH V4 แอมป์ 4 CH ขนาดกะทักรัด พร้อมลำโพง FOCAL RSE-165 แนวเสียงนุ่มลึก SUB FOCAL RSB-250 เน้นการฟัง ที่ได้เสียงเบสที่นุ่มลึ...

 • 76600.jpg
เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ระยอง | ชุดอับเกรดเครื่องเสียงรถยนต์ | ชุดเครื่องเสียงรถยนต์โปรโมชั่น

‪catautosound.co.th/รับบัตรเครดิต/ราคารวมติดตั้ง‬

เราคัดสินค้าที่มีคุณภาพและเทคโนโลยีทันสมัยติดตั้งพื้นที่จำกัดให้น้ำเสียงเป็นธรรมชาติที่สุด. ประสบการณ์ติดตั้งกว่า 30 ปีแนวในรถเน้นงานสภาพรถเดิมๆไม่ตัดเจาะแนวเสียงดังออกแบบมาเรียบหรู

เทคนิคการอัพเกรด ชุดเครื่องเสียงรถยนต์ที่ติดตั้งมาจากโรงงาน


การอัพเกรดระบบเสียง


รถรุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะมีวิทยุติดมาจากโรงงานเกือบทั้งหมด แต่จะแตกต่างกันบ้างในเรื่องของออพชันที่วิทยุ ถ้าเป็นรถระดับหรู ส่วนใหญ่จะมีให้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่ วิทยุ/ดีวีดี/จอมอนิเตอร์เป็นชิ้นเดียวกับคอนโซลรถยนต์ ซึ่งตรงจุดนี้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัววิทยุ แต่สามารถอัพเกรดระบบเสียงได้ ถ้าหากต้องการคุณภาพเสียงที่สมบูรณ์ทั้งรายละเอียด และความชัดเจนมากยิ่งขึ้น


วิทยุติดรถแบบ OEM ส่วนใหญ่จะเป็นแบบไฮเพาเวอร์ โดยใช้กำลังขยายในวิทยุขับลำโพงหน้า และหลังผ่านสายที่เรียกว่า LINE OUTPUT ซึ่งวิทยุประเภทนี้จะไม่มีขั้วต่อสัญญาณแบบ RCA เพื่อต่อโดยตรงเข้ากับเพาเวอร์แอมพ์ แต่จะใช้อุปกรณ์แปลงสัญญาณแทน ซึ่งในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลายยี่ห้อ และหลายระดับราคา


ระบบเสียงแบบต่างๆ


ระบบเสียงในรถยนต์มีด้วยกันหลายแบบ ตั้งแต่ ไฮเพาเวอร์, ซิงเกิล-แอมพ์, ไบ-แอมพ์, ทไร-แอมพ์ และระบบเซอร์ราวน์ด หรือที่เรียกกันว่า คาร์เธียเตอร์ ที่สามารถตอบสนองความบันเทิงอย่างเต็มที่ ทั้งดูหนัง/ฟังเพลง และระบบมัลทิมีเดีย เป็นชุดที่รวมอุปกรณ์เชื่อมต่อแหล่งสัญญาณต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่ IPOD, IPHONE, MP3, THUMB DRIVE, SD CARD, จานดาวเทียมติดรถยนต์ รวมถึงการนำเอาเทคโนโลยีแบบไร้สายจากโทรศัพท์มือถือ ที่มี BLUETOOTH


ไฮเพาเวอร์: สำหรับวิทยุ OEM ที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ประกอบไปด้วย วิทยุที่มีภาคขยายเสียง 4 แชนแนล ลำโพงชุดหน้า/หลัง สามารถเปลี่ยนลำโพงคู่ใหม่ได้ เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น เนื่องจากลำโพงจากโรงงาน เมื่อเทียบกับลำโพงที่ผลิตแยกขายจะแตกต่างกันที่คุณภาพเสียง เนื่องจากลำโพงรถยนต์ในปัจจุบันมีการพัฒนาเทคโนโลยีของวัสดุที่ประกอบเป็นลำโพงที่สูงขึ้นไม่ว่าจะเป็น แม่เหล็กชนิดนีโอไดเมียม ที่มีขนาดเล็ก สามารถติดตั้งในช่องเดิมโดยไม่ต้องตัดเจาะแผงประตู หรือส่วนอื่นของรถให้เสียหาย นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มลำโพงที่มีภาคขยายเสียงในตัว ที่เรียกกันว่า SUB BOX ซึ่งมีขนาดกะทัดรัด สามารถติดตั้งบริเวณเนื้อที่จำกัดได้ เช่น ใต้เบาะ หรือเพาเวอร์แอมพ์ 1 ตัว (แบบ 2 แชนแนล) สำหรับลำโพงซับวูเฟอร์ เพื่อคุณภาพเสียงเบสส์ที่ดีขึ้น


ซิงเกิล-แอมพ์: สำหรับท่านที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น สามารถอัพเกรดเพิ่มเติมได้จากไฮเพาเวอร์ โดยเฉพาะเสียงกลาง/แหลมที่ชัดเจน และมีรายละเอียดมากขึ้น โดยเพิ่มเพาเวอร์แอมพ์ 2 แชนแนล 1 ตัว สำหรับลำโพงคู่หน้า และบริดจ์โมโนสำหรับลำโพงซับวูเฟอร์ ส่วนลำโพงชุดหลังใช้ไฮเพาเวอร์ในวิทยุเป็นตัวขับ


ไบ-แอมพ์: การจัดระบบดังกล่าว ประกอบไปด้วย เพาเวอร์แอมพ์แบบ 4 แชนแนล (1 ตัว) ที่มีวงจรไฮพาสส์ และโลว์พาสส์ โดยใช้แชนแนล 1/2 ขับลำโพงชุดหน้า และแชนแนล 3/4 นำไปบริดจ์ให้กับลำโพงซับวูเฟอร์ 1 ข้าง สามารถแยกเสียงกลาง/แหลม และทุ้มได้อิสระมากขึ้น สำหรับลำโพงชุดหลังใช้ไฮเพาเวอร์จากวิทยุ


ทไร-แอมพ์: ระบบนี้จะแยกเสียงแหลม, เสียงกลาง และทุ้ม ได้อิสระมากกว่า ระบบไบ-แอมพ์ ซึ่งทำให้ได้รับความชัดเจนของเสียงดนตรีต่างๆ ได้ดียิ่งกว่าเดิม รวมถึงเสียงร้อง และเสียงทุ้มจากกลอง กีตาร์เบสส์ ที่ดียิ่งขึ้น ระบบดังกล่าว จะประกอบไปด้วย เพาเวอร์แอมพ์ 4 แชนแนล (1 ตัว) เพื่อนำไปขับลำโพงชุดหน้า และชุดหลัง โดยเลือกตัดความถี่ให้อิสระจากกัน และเพาเวอร์แอมพ์ 2 แชนแนล (1 ตัว) สำหรับลำโพงซับวูเฟอร์ 1 คู่ แต่ถ้าเป็น 1 ข้าง จะใช้วิธีการต่อเป็นแบบบริดจ์ ซึ่งก็ต้องคำนึงถึงกำลังวัตต์ที่เหมาะสมกับซับวูเฟอร์ด้วย ถ้าบริดจ์แล้วได้กำลังวัตต์รวม 1,000 วัตต์ RMS ที่โหลด 4 โอห์ม ตัวซับวูเฟอร์จะต้องมีกำลังวัตต์เท่ากับเพาเวอร์แอมพ์ด้วย


ระบบเซอร์ราวน์ด: สำหรับระบบเสียงประเภทนี้ สามารถใช้เพาเวอร์แอมพ์กี่ตัวก็ได้ แต่ถ้าเป็น 1 ตัว อย่างเช่น เพาเวอร์แอมพ์แบบ 5 แชนแนล สามารถต่อกับลำโพงทั้งระบบได้ทั้งชุด ตั้งแต่ ลำโพงชุดหน้า, ลำโพงเซนเตอร์, ลำโพงชุดหลัง และซับวูเฟอร์


ระบบมัลทิมีเดีย: ในกรณีที่วิทยุเดิมรองรับการเชื่อมต่อต่างๆ ได้ไม่ครบ สามารถเปลี่ยนวิทยุใหม่ที่รองรับการเชื่อมต่อต่างๆ ได้หลากหลาย ซึ่งในปัจจุบันมีวิทยุรถยนต์ที่รวมทั้งเครื่องเล่นดีวีดี/จอมอนิเตอร์ และการเชื่อมต่อต่างๆ ในเครื่องเดียวกัน มีทั้งแบบตัวเครื่อง 1 DIN และ 2 DIN ที่สามารถติดตั้งเข้ากับคอนโซลเหมือนมาจากโรงงาน นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ออกแบบเข้ากับคอนโซลของรถรุ่นนั้นอีกด้วย 
Visitors: 3,908,105